LỜI KHUYÊN AN TOÀN KHI ĐI THANG MÁY TRONG MÙA DỊCH

Ngày đăng: 19/08/2021
Bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN FREEDY
LỜI KHUYÊN AN TOÀN KHI ĐI THANG MÁY TRONG MÙA DỊCH

LỜI KHUYÊN AN TOÀN KHI ĐI THANG MÁY TRONG MÙA DỊCH.

Như chúng ta đã biết về tình hình dịch bệnh covid và các biến thể đang được phát hiện mới kháng vacxin nó sẽ chưa thể kết thúc ngay chính vì vậy mà việc đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân là điền kiện cần và vô cùng cấp bách.

Đại dịch Covid lây từ người qua người ngay cả khi ta chạm vào bề mặt bị vi-rut bám lên thì nguy cơ bị nhiễm cũng rất cao đặc biệt là nơi công cộng như thang máy ở chung cư nơi bạn ở hay ở nơi làm việc. Thật sự rất nguy hiểm vậy làm thế nào để chúng ta có thể tránh được tối đa việc lây nhiễm, sau đây là một số phương pháp để bạn có thể áp dụng và phòng ngừa khi ở nơi công cộng.

  1. Giữ khoảng cách

Trước đây nếu chúng ta đi muộn tuy nhiên thang máy đang khá đông nhưng chúng ta vẫn cố gắng chạy vào để tránh muộn giờ làm tuy nhiên trong thời buổi dịch bệnh thì hãy nhớ rằng viiệc bảo vệ sức khỏe là hết sưc quan trọng. Trong môi trường chặt hẹp mà quá đông thì sẽ rất dễ bị lây nhiễm.

  1. Đeo khẩu trang đúng cách.

Chúng ta luôn nói đeo khẩu trang là sẽ phòng tránh được covid nhưng thật sự có bao nhiêu người đang đeo khẩu trang đúng cách. Khi đeo ca cần chỉnh khẩu trang sát vào mũi để tránh tối đa được các tác động của bên ngoài khi người bên cạnh hát xì hay ho, khạc nhổ thì sẽ giảm được tình trạng hít phải virut, thêm nữa khi tình hình dịch bệnh càng phức tạp thì việc có thêm một miếng chắn bằng nhựa sẽ giảm thêm khả năng lây nhiễm và bảo vệ bản thân an toàn

  1. Hạn chế chạm tay

Khi đeo khẩu trang hạn chê đưa tay chạm lên để tráng tình trạng tay dính virút dẫn đến việc đưa tay lên khẩu trang sẽ gia tăng việc nhiễm khuẩn. Đồng thời hạn chế việc ân nút thang máy chạm tay vào thang máy bởi trong thang máy có rất nhiều người đi lại và ta sẽ không thể biết được ai là người nhiễm bệnh. Sau khi mà chúng ta đi thang máy xong ta nên khử khuẩn tay để tránh việc đưa tay lên mặt, mũi gây nhiễm khuẩn.

  1. Che kín mũi miệng khi ho.

Nếu có ho hoặc hoặc hắt hơi phải che kín mũi, miệng bằng khuỷu tay áo. Giặt sạch khăn hoặc bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định.

Hày bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh ở nơi công cộng vì chỉ khi tất cả mọi người cùng có ý thức chung thì chúng ta mới mau chóng chiến thắng bệnh dịch.

Bình luận của bạn

Bài viết tương tự

TRUNG THU TRONG KÝ ỨC CỦA CON
18 Tháng 09

TRUNG THU TRONG KÝ ỨC CỦA CON

TRUNG THU TRONG KÝ ỨC CỦA CON Tuổi thơ luôn là điều mà người ta luôn phải nuối tiếc nhắc lại khi trưởng thành, câu hát mà tôi ấn tượng trong đầu: “Từ ng...

Đọc thêm
VUI CÙNG FREEDY 9.9 SALE SIÊU ĐỈNH LẦN ĐẦU TIÊN CÓ GIÁ SỐC ĐẾN NGÂY NGỐC
08 Tháng 09

VUI CÙNG FREEDY 9.9 SALE SIÊU ĐỈNH LẦN ĐẦU TIÊN CÓ GIÁ SỐC ĐẾN NGÂY NGỐC

VUI CÙNG FREEDY 9.9 SALE SIÊU ĐỈNH LẦN ĐẦU TIÊN CÓ GIÁ SỐC ĐẾN NGÂY NGỐC Tin được không Freedy ra chiến dịch mới Mua áo 2 dây với giá 29k. Chỉ với 29k thôi sa...

Đọc thêm
CÂU CHUYỆN KHAI GIẢNG LẦN ĐẦU TRONG LỊCH SỬ
05 Tháng 09

CÂU CHUYỆN KHAI GIẢNG LẦN ĐẦU TRONG LỊCH SỬ

CÂU CHUYỆN KHAI GIẢNG LẦN ĐẦU TRONG LỊCH SỬ Từ trước đến nay ngày khai giảng là ngày nhiều cảm xúc buồn vui lẫn lộn vui vì được vặp thầy cô bạn bè bắt đầu năm học ...

Đọc thêm