Giỏ hàng

KHÁM PHÁ THỜI TRANG ĐÓN TẾT CỦA CÁC QUỐC GIA KHÁC

Tết đang đến rất gần với chúng ta, hãy cùng Freedy khám phá thời trang đón Tết của các quốc gia lân cận nhé! 

Cùng như Việt Nam, hầu hết các nước Châu Á đều tổ chức ngày Tết theo lịch âm và ăn mừng nó. Ở mỗi quốc gia đều có những thủ tục lễ nghĩa riêng và những trang phục truyền thống riêng. Hãy cùng Freedy khám phá trang phục truyền thống đón Tết ở một số quốc gia cũng ăn mừng Tết Nguyên Đán nhé! 

1. Việt Nam - áo dài 

Trước khi tìm hiểu về trang phục truyền thống của một số quốc gia khác, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về áo dài truyền thống của chính đất nước Việt Nam chúng ta đang sinh sống. Đương nhiên không thể thiếu trong các ngày Tết đó chính là áo dài - trang phục truyền thống của người Việt Nam. Áo dài với thiết kế ôm sát cơ thể, giúp các chị em có thể dễ dàng khoe được các đường cong của cơ thể. Áo dài hiện nay được rất nhiều nơi nhận đặt hàng may đo sao cho phù hợp với dáng người của mỗi người.

Với một ngày lễ cổ truyền như Tết tại Việt Nam, một trang phục truyền thống như áo dài là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và phù hợp dành cho các chị em muốn xúng xính diện đồ đi chơi xuân đón Tết! 

        

Hiện nay, áo dài không chỉ đơn thuần chỉ là màu trắng cổ điển như xưa, mà còn được phát triển thêm nhiều màu sắc khác nhau kèm theo nhiều hoạ tiết trang trí như thêu hoặc đính đá để chiếc áo dài truyền thống thêm phần rực rỡ và đáp ứng được sở thích cá nhân riêng của các chị em. 

>>> Đừng bỏ qua bài viết top 3 hoạ tiết quần áo trending đón Tết nhé! 

2. Trung Quốc - sườn xám

Quốc phục là một niềm tự hào của mỗi quốc gia, là biểu trưng cho quốc gia khi nhắc với bên ngoài. Nếu như quốc phục của phụ nữ Việt Nam chúng ta là áo dài thì với người Trung Quốc quốc phục của phụ nữ chính là sườn xám hay có người gọi là xường xám. 

Sườn xám được xem là bắt nguồn từ thời Mãn Thanh. Đây là trang phục bắt buộc cho thiếu nữ triều đình nhà Thanh của Trung Quốc. Vua Nỗ Nhĩ Cáp Xích sau khi thống nhất các quận phủ đã thúc đẩy chế độ bát tộc. Dân tộc Mãn được gọi là người Kì, trang phục của họ được gọi là kì trang hay kỳ bào dành cho cả nam và nữ. Đó là trang phục được thiết kế theo kiểu cổ cao tròn, ống tay hẹp, mặt phải áo vê chỉ chặt, bốn mặt vạt áo đều xẻ, có khuy chặn, thắt đai lưng, bề mặt chất liệu dùng nhiều loại da thuộc.

        

3. Hàn Quốc - Hanbok 

Hanbok (한복) là trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Bộ trang phục này có màu sắc sặc sỡ rất đặc trưng, các đường kẻ đơn giản và không có túi. Người Hàn Quốc quan niệm rằng con người được tạo ra bởi sự hòa hợp giữa trời – đất, nước – lửa, cây – gió. Từ những yếu tố đó mà Hanbok truyền thống hàn quốc đã được hình thành trong sự kết hợp giữa đường nét đến sự phong phú của màu sắc tự nhiên. Mộc mạc nhưng sang trọng, Hanbok dường như tham gia vào mọi hoạt động sống của người dân xứ Hàn.

        

Trên đây là trang phục truyền thống đón Tết của Việt Nam và một vài nước lân cận khác trong khu vực Châu Á. Freedy chúc các nàng luôn thật xinh đẹp và ăn mặc hợp thời trang mọi lúc mọi nơi!  

>>> Nếu các nàng quan tâm đến phong thuỷ thì đừng qua các bài viết cách chọn quần áo cho mệnh kim, mệnh mộc, mệnh thuỷ, mệnh hoả, mệnh thổ để giữ cho cả năm luôn may mắn nhé!


Cũ hơn Mới hơn


Gọi mua hàng (08:00 - 22:00)

Tất cả các ngày trong tuần

LIÊN HỆ LÀM ĐẠI LÝ, CTV (24/7)

Tất cả các ngày trong tuần

Đăng ký nhận khuyến mãi
Like Freedy trên MXH
Top