Giỏ hàng

CHẤT LIỆU VẢI LỤA - ĐẶC TÍNH VÀ CÁCH BẢO QUẢN

Vải lụa là một trong những loại vải phổ biến nhất trong thời trang may mặc hiện nay do những đặc tính của nó. Hãy cùng tìm hiểu về loại vải này nhé!

>>> Những set đồ vải lụa của Freedy luôn được các chị yêu thích và trở thành một trong những sản phẩm best-seller của năm.

1. Vải lụa là gì? 

Vải lụa là loại vải dệt tự nhiên chắc nhất thế giới. Nhưng thời gian gần đây đã xuất hiện các vật liệu sinh học được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm có độ bền và chắc hơn lụa tự nhiên. Nhưng nó vẫn là loại vải chắc nhất được sản xuất thông qua các quy trình từ sợi tự nhiên.

Sự mềm mại mới là thứ mọi người đánh giá cao về nó và được sử dụng xuyên suốt bề dài lịch sử thế giới. Nó đặt nền móng cho sự ra đời của con đường tơ lụa và làm thay đổi nền văn hóa của thế giới.

2. Đặc tính của vải lụa 

Ưu điểm 

  • Nhẹ, bền và khả năng cách nhiệt tốt. Do đó, trang phục được làm từ lụa tơ tằm rất mềm, mịn mang lại cảm giác sang trọng khi sử dụng

  • Khả năng hút ẩm, thấm hút mồ hôi tốt 

  • An toàn cho da, không gây dị ứng như những loại vải nhuộm hóa chất

  • Được làm từ nguyên liệu tự nhiên nhiên nên rất an toàn, thân thiện và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng và môi trường

Nhược điểm

  • Dễ bị côn trùng cắn, mọt cắn

  • Dễ bị ố vàng bởi mồ hôi

  • Vì làm từ chất liệu tự nhiên nên khó nhuộm màu

  • Độ đàn hồi của vải lụa không được tốt như những loại vải khác. Theo kiểm tra, vải lụa chỉ có thể kéo được 1/7 độ dài của vải

  • Bảo quản vải lụa khá phức tạp, tỉ mỉ và giá thành cao

3. Cách bảo quản vải lụa 

Cách giặt vải lụa

Khi giặt vải lụa bạn cần phải phân loại vải ra để tránh việc bị phai màu và co rút trong quá trình giặt. Đến khi giặt bạn nên giặt bằng nước ấm, không nên vò mạnh vì nó sẽ làm vải bị gãy và nhăn. Ngoài ra, khi giặt không nên sử dụng hóa chất, cồn, chất tẩy rửa mạnh sẽ làm vải bị phai màu, nhanh hỏng.

Khi giặt xong bạn hãy tráng lại bằng nước sạch và phơi ở khu thoáng gió, tránh phơi dưới nắng quá lâu.

Cách bảo quản vải lụa

Bạn không nên phơi quần áo ở nơi ẩm mốc vì có thể làm quần áo bị mục. Tiếp theo, vì vải được làm từ tơ tằm nên rất dễ bị côn trùng cắn, mọt ăn nên phải chú ý khi sử dụng.

 

      

Trên đây là sơ bộ những thông tin cơ bản nhất về chất liệu vải lụa. Vải đũi và vải lụa luôn là 2 chất vải được Freedy ưu tiên và tin dùng trong hầu hết sản phẩm của mình. Ngoài ra chị em có thể đọc thêm về vải đũi để tìm hiểu thêm về chất vải này! 


Cũ hơn Mới hơn


Gọi mua hàng (08:00 - 22:00)

Tất cả các ngày trong tuần

LIÊN HỆ LÀM ĐẠI LÝ, CTV (24/7)

Tất cả các ngày trong tuần

Đăng ký nhận khuyến mãi
Like Freedy trên MXH
Top